Journal of Longevity Research Vol.1/No.5 ค.ศ.1995 Dr. Anthony Lopez ได้เขียนบทความเสนอแนะว่า การใช้เอนไซม์เสริมในอาหารจะให้ประโยชน์กับสุขภาพ มีความสำคัญกับสิ่งมีชีวิตทุกชนิด เพราะเอนไซม์เป็นตัวหลักของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ต้องมีในทุกเซลล์เพื่อซ่อมแซม รักษาการที่กล่าวว่า เอนไซม์เป็นหลักของระบบต้านทานโรค ต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น ซูเปอร์ออกไซด์ ดีสมิวเตส (Superoxide Dismutase),กลูตาธิโอน เปอร์ออกซิเดส (Glutathione Peroxidase), คาทาเลส (Catalase)ฯลฯ คอยทำหน้าที่เสาะหาและทำลายอนุมูลอิสระ (Free Radical) ซึ่งเป็นตัวป่วนที่ทำลายให้เซลล์เสื่อม โดยเฉพาะไปโจมตีบริเวณผนังเยื่อหุ้มเซลล์ และดีเอนเอ (DNA) ซึ่งอยู่ภายในเซลล์ให้ผิดเพี้ยนไปจนอาจกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้จากวารสารการวิจัยฉบับหนึ่ง (Journal of Longevity Research 1996 Vol.2/No.3) Dr.James Privitera ได้รายงานถึงการใช้เอนไซม์บำบัดว่าได้ผลดีในการรักษาบาดแผล เอนไซม์จะกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ทำให้แผลหายเร็ว และเอนไซม์ยังทำให้รอยแผลเป็น (Scar) เกิดน้อยมากอีกด้วย ดร.ไพรวิเทอรา เขียนสรุปไว้ว่า เมื่อได้รับบาดเจ็บหรือมีบาดแผล การใช้เอนไซม์เสริมร่วมด้วยจะเป็นวิธีที่ดีในการรักษา เพราะเอนไซม์จะเร่งการหายของแผลและการบาดเจ็บ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น