วันอังคารที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2551

น้ำอัดลมจะทำลายเอนไซม์ในอาหาร

น้ำอัดลมจะทำลายเอนไซม์ในอาหาร
เครื่องดื่มที่อัดแก๊สเพื่อให้เป็นฟองซ่า (Carbonated Beverage) เกิดคาบอเนต ทำลายเอนไซม์จากอาหาร (Food Enzyme) รวมทั้งเอนไซม์ย่อยอาหารของร่างกาย (Digestive Enzyme) จึงไม่ควรดื่มน้ำอัดลมพร้อมกับอาหารหรือหลังอาหาร เครื่องดื่มที่อัดแก๊สมีน้ำตาลกลูโคสสูง ซึ่งน้ำตาลเป็นอาหารที่ไม่มีเอนไซม์ (Dead Food) นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าน้ำอัดลมเป็นต้นเหตุหนึ่งของโรค เบาหวานและโรคอ้วน (Obesity) ท่านที่ต้องการลดความอ้วน สิ่งแรกคือ หยุดดื่มน้ำอัดลมทุกชนิดโดยทันที

ไม่มีความคิดเห็น: