วันศุกร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2551

เอนไซม์กับส้มตำ แรงพลังแห่งชาวอีสาน

ส้มตำมะละกอมีประโยชน์กับชาวอีสาน
•ประชาชนทางภาคอีสานนิยมกินส้มตำมะละกอ จะได้ทั้งเอนไซม์ปาเปนและเอนไซม์ไคโมปาเปนเป็นเอนไซม์ช่วยย่อยโปรตีน รวมทั้งจะได้วิตามินซี วิตามินบี เบต้าแคโรตีน แคลเซียม โปแตสเซียม อาจีนีน(Arginine) ฯลฯ
•พี่น้องชาวอีสานมีความแข็งแรงและอดทนกว่าภาคอื่น สู้งานหนักได้ทุกอย่าง มะละกอดิบซึ่งมีคุณค่าทางอาหารอย่างน่ามหัศจรรย์ อาจมีส่วนร่วมในการสร้างระบบต่างๆ ในร่างกายของชาวอีสานให้เข้มแข็ง ก็เป็นได้

ไม่มีความคิดเห็น: